Home / Lái Xe An Toàn / CHUẨN BỊ TIỀN ĐI PHƯỢT NHƯ THẾ NÀO?

CHUẨN BỊ TIỀN ĐI PHƯỢT NHƯ THẾ NÀO?

Tiền là một trong những thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và đương nhiên nó cũng rất quan trọng trong những chuyến phượt. Nói đến tiền thì chúng ta nghĩ ngay đến một thứ “đa-zi-năng” với hàng ngàn công dụng tuyệt vời của nó. Vậy hãy xem chuẩn bị tiền như thế nào để chuyến đi phượt của chúng ta trọn vẹn nhé.

chuẩn bị tiền đi du lịch

Phượt là gì?

Phượt là từ lóng của từ “LƯỢT-PHƯỢT” .Thực sự thì chưa có một khái niệm hay định nghĩa nào về từ Phượt. Nhưng có thể hiểu được thì PHƯỢT là một hình thức DU LỊCH BỤI.

DU LỊCH BỤI hay còn gọi là “PHƯỢT” là bạn tự chọn phương tiện cho mình, có thể là xe máy hoặc có thể xe đạp, thậm chí còn có những tay phượt chuyên nghiệp bằng chính đôi chân của mình. Nhưng phổ biến nhất vẫn là xe máy!

Đã là những phương tiện bạn tự chọn và bạn tự cầm lái thì việc đi đến đâu là chuyện của bạn. Sẽ không cần thiết phải lên những lịch cụ thể, chỉ đi rồi đến và mệt thì dừng. Đến những cảnh đẹp dừng lại thưởng thức, chụp hình, vui đùa,.. Rồi những cái balo chỉ mang vài bộ đồ vật dụng cá nhân, không cần phải quá nhiều, mang một ít tiền rồi lên xe đến nơi mà mình thích. Chỗ ăn chỗ ngủ cũng không cần quá phải sang trọng hay đầy đủ, có thể bạn thích ăn nhà hàng, ở khách sạn 5*; có thể thích ăn một quán ăn bình dân hay bát cơm trong chùa và ngủ ở trong nhà trọ, nhà người quen hay thể xin ngủ nhờ nhà dân.

Ngày nay, đi phượt bằng xe máy là một hình thức phượt rất phổ biến trong xã hội, đặc biệt là với giới trẻ vì tính cơ giới cao của phương tiện, giá thành không nhiều, dễ di chuyển và đặc biệt là nó có thể đáp ứng từ những chuyến phượt một mình đến những chuyến phượt đông người dù địa điểm xa hay gần nơi các bạn bắt đầu đi.

Chuẩn bị tiền như thế nào?

Đây là bước quan trọng để đảm bảo chuyến đi của chúng ta sẽ như thế nào, có thành công không. Nếu đã xác định chắc chắn một chuyến đi nào đấy, các bạn nên để dành không những là chi phí đi phượt mà còn cả những chi phí để chuẩn bị cho chuyến đi trước đó phòng trường hợp đến gần thời gian đi thì các chi phí đó đội lên làm chúng ta không có khả năng đủ chi trả. Nên mua những thứ cá nhân và cần thiết trước chứ không nên đến điểm phượt mua vì có thể giá sẽ cao hơn so với bình thường nếu đó là những địa điểm phượt nổi tiếng, về điều này bạn cần xem xét cân nhắc kĩ lưỡng nơi nhóm mình sẽ đi qua là ở đâu. Một lưu ý nhỏ là các bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt bên người phòng trường hợp bị cướp, nói vậy cũng không có nghĩa là bạn để tất cả tiền trong thẻ ngân hàng và không mang theo tiền bên người, như vậy sẽ rất khó khăn nếu đi phượt ở những vùng xa xôi vì ở những nơi đó sẽ khó tìm thấy địa điểm rút tiền khi bạn cần gấp đâu.

P/s: TẶNG bạn cuốn sách Dori Adventure – Cẩm nang du lịch bụi hoàn toàn Miễn Phí!!! chỉ trong ngày hôm nay !!!  TẢI NGAY: http://bit.ly/ebookDori

– Chương Dori

Kiểm tra thêm

khung sườn xe máy

Kiểm tra HỆ THỐNG KHUNG SƯỜN và GIẢM XÓC

Những chuyến du lịch bằng xe máy luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và những trục trặc không ai ngờ đến. Để loại trừ những điều đó thì cách tốt nhất là luôn có sự chuẩn bị tốt bằng cách kiểm tra xe đặc biệt với tầm quan trọng của HỆ THỐNG KHUNG SƯỜN và GIẢM SÓC thì kiểm tra những bộ phận này trước chuyến đi phượt là vô cùng cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *