Home / Lái Xe An Toàn / Hướng dẫn cách kiểm tra ĐÈN và GƯƠNG CHIẾU HẬU của xe máy

Hướng dẫn cách kiểm tra ĐÈN và GƯƠNG CHIẾU HẬU của xe máy

Nếu là người thường xuyên sử dụng phương tiện di chuyển bằng xe máy thì chắc hẳn bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của đèn và gương chiếu hậu. Dưới đây Dorilini sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra đèn cũng như gương chiếu hậu sao cho đúng kĩ thuật.

kiểm tra xe an toàn gương hậu

  1. Đèn và gương chiếu hậu có vai trò gì?

Ngay cái tên thôi cũng đủ hiểu vai trò của những chi tiết trên xe máy này là để làm gì rồi. Đèn để chiếu sáng, tuy nhiên trên xe máy có vài loại đèn khác nhau nên vai trò của chúng cũng tương đối khác nhau. Đèn pha dùng để chiếu sáng chính vào ban đêm, đèn xi nhan báo hiệu rẽ và đèn hậu báo hiệu người điều khiển phương tiện đang phanh hoặc giảm tốc độ.

Gương chiếu hậu dùng để quan sát phía sau mà không cần quay đầu lại. Hai bộ phận này rất quan trọng đối với người điều khiển xe, đặc biệt là với dân phượt, dân đi du lịch bằng xe máy. Khi di chuyển nhiều, hai bộ phận này rất dễ bị lỏng khi xe bị sóc. Nên cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng.

  1. Cách kiểm tra đèn và gương chiếu hậu cho xe máy

       Đối với đèn:

Khi khởi động xe lên, chúng ta bật lần lược các công tắc gồm đèn pha, đèn xi nhan, nhấn phanh sau xem các bóng đèn tương ứng có sáng không. Đặc biệt là đèn hậu, nếu ấn phanh mạnh mới sáng thì cần chỉnh lại ngay. Vì đôi khi chúng ta giảm tốc độ bằng phanh nhưng người phía sau không biết do đèn báo hiệu không sáng.

       Đối với gương chiếu hậu:

Ta kiểm tra xem gương có bị quay, cụp xuống khi xe di chuyển hay không, vì thời gian sẽ làm các khớp nối không khít, dẫn đến gương không cố định, rất khó để quan sát phía sau.

Nếu như bạn không có thời gian cũng như chuyên môn thì có thể nhờ các cửa hàng sửa chữa xe máy trợ giúp. Hoặc các bạn cũng có thể tới Dorilini, đây là cửa hàng chuyên kiểm tra xe cho những vị khách du lịch bằng xe máy, đi phượt, một cách chuyên nghiệp.

Trên đây là một vài lời khuyên cho bạn cho việc kiểm tra đèn cũng như gương chiếu hậu của xe máy.

P/s: TẶNG bạn cuốn sách Dori Adventure – Cẩm nang du lịch bụi hoàn toàn Miễn Phí!!! chỉ trong ngày hôm nay !!!  TẢI NGAY: http://bit.ly/ebookDori

– Chương Dori

Kiểm tra thêm

nhông sên

Kiểm tra NHÔNG, SÊN, XÍCH

Đối với các chuyến đi phươt đến những vùng cao, vùng có địa hình khá hiểm trở như Đà Lạt thì việc kiểm tra nhông, sên xích sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro bánh sau bị trượt lết, giảm hiệu suất truyền động và từ đó đảm bảo được an toàn tuyệt đối trong suốt chuyến du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *