Home / Lái Xe An Toàn / Kiểm tra DẦU BÔI TRƠN và CÁC DUNG DỊCH KHÁC

Kiểm tra DẦU BÔI TRƠN và CÁC DUNG DỊCH KHÁC

Trong mỗi hành trình, phương tiện di chuyển là bạn đồng hành quan trọng không thể thiếu. Để chuyến đi thuận lợi và an toàn thì việc kiểm tra xe máy cũng như phương tiện khác là  vô cùng cần thiết. Vậy những chi tiết nào chúng ta cần kiểm tra và bảo trì trước khi khởi hành?

kiểm tra dầu nhớt

Bảo trì hệ thống phanh xe

Đây có thể nói là bộ phận sinh tử của chiếc xe và người điều khiển, chỉ cần phanh xe có trục trặc thì nguy hiểm xảy đến với bạn là rất cao, đặc biệt ở những điểm đông người hoặc đoạn đổ dốc, đường đèo. Vì thế bạn cần phải chú ý phanh còn ăn hay không, châm thêm dầu nếu phanh quá cạn.

Kiểm tra bánh xe và xích

Bánh xe là bộ phận quan trọng bậc nhất, một cặp lốp tốt sẽ giúp xe vận hành trơn tru hơn. Bạn cần kiểm tra lại săm và lốp xe, thay nếu quá cũ. Việc bơm căng 2 bánh với đúng áp suất sẽ giúp chuyến đi không bị xóc, tránh tình trạng cán phải đinh.

Nếu dây xích có vấn đề thì khi vận hành máy tiếng kêu của nó sẽ báo hiệu cho bạn chú ý kiểm tra và bảo trì lại dây xích của xe. Dây xích bị chùng sẽ khiến nó trật ra khỏi nhông đĩa khi chạy, còn dây xích quá căng sẽ làm cho dây xích bị đứt bất ngờ và gây khó khăn khi di chuyển đường dài. Bánh đĩa và dây xích cần được tra dầu nhớt bôi trơn để chặng đường của bạn nhẹ nhàng, êm ái hơn.

Thay nhớt định kỳ

Đây không phải công việc chỉ thực hiện khi bạn muốn đi phượt đường dài với con xe của mình. Dầu nhớt sẽ làm cho các bộ phận trong thân xe vận hành trơn tru, êm ái hơn giúp bạn thêm tự tin vào chuyến đi của tuổi trẻ.

Kiểm tra những chi tiết khác

Vệ sinh bộ phận lọc gió đảm bảo không bị thiếu gió gây ra hao xăng và yếu máy. Thêm vào đó, kiểm tra đèn pha, xi-nhan và đặc biệt là hệ thống phanh sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn hơn.

Dorilini – nơi gửi gắm niềm tin của bạn

Dorilini không chỉ là nơi cho thuê xe máy du lịch mà còn mở lớp đào tạo lái xe an toàn.

Với dịch vụ cho thuê xe máy, chúng tôi cam kết xe cho thuê đều được bảo trì và kiểm tra thường xuyên trước khi giao xe cho khách thuê. Sự an toàn của quý khách luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

P/s: TẶNG bạn cuốn sách Dori Adventure – Cẩm nang du lịch bụi hoàn toàn Miễn Phí!!! chỉ trong ngày hôm nay !!!  TẢI NGAY: http://bit.ly/ebookDori

– Chương Dori

Kiểm tra thêm

nhông sên

Kiểm tra NHÔNG, SÊN, XÍCH

Đối với các chuyến đi phươt đến những vùng cao, vùng có địa hình khá hiểm trở như Đà Lạt thì việc kiểm tra nhông, sên xích sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro bánh sau bị trượt lết, giảm hiệu suất truyền động và từ đó đảm bảo được an toàn tuyệt đối trong suốt chuyến du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *