Home / Lái Xe An Toàn / Kiểm tra HỆ THỐNG KHUNG SƯỜN và GIẢM XÓC

Kiểm tra HỆ THỐNG KHUNG SƯỜN và GIẢM XÓC

Những chuyến du lịch bằng xe máy luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và những trục trặc không ai ngờ đến. Để loại trừ những điều đó thì cách tốt nhất là luôn có sự chuẩn bị tốt bằng cách kiểm tra xe đặc biệt với tầm quan trọng của HỆ THỐNG KHUNG SƯỜN và GIẢM SÓC thì kiểm tra những bộ phận này trước chuyến đi phượt là vô cùng cần thiết.

khung sườn xe máy

I- Tại sao nên Kiểm tra HỆ THỐNG KHUNG SƯỜN và GIẢM XÓC?

Xe máy chính là người bạn đồng hành với bạn suốt cả hành trình và nếu xe không được chuẩn bị tốt thì việc nó phản chủ là điều hiển nhiên. DORILINI sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm kiểm tra xe, cụ thể kiểm tra khung sườn và giảm sóc trước những hành trình xa, đây là một thói quen vô cùng quan trọng. Nếu xe được kiểm tra kỹ lưỡng thì chúng ta sẽ loại trừ được những tình huống khó chịu mà xe có thể gặp phải khi đi phượt.

II- Kinh nghiệm kiểm tra xe được đào tạo bởi DORILINI

  1. Kiểm tra HỆ THỐNG KHUNG SƯỜN

Khung sườn là bộ xương của xe máy. Nó đỡ động cơ và để gắn các thiết bị điện. Hơn nữa, nó phải có đủ độ bền, độ cứng vững để chịu tải (người lái, người ngồi sau, hành lý), chấn động từ mặt đường và phải có khối lượng nhẹ và ổn định, sự phân bố khối lượng hợp lý và khả năng giảm chấn tốt. Công việc kiểm tra HỆ THỐNG KHUNG SƯỜN sẽ được thực hiện bằng việc kiểm tra vành xe, bộ phận nan hoa, tiến hành bảo dưỡng cổ phuốc, tiến hành bảo dưỡng bộ phận giảm sóc trước sau, bảo dưỡng bộ phận phanh trước, tiến hành bảo dưỡng các bộ phận dây cáp, tiến hành bôi trơn những chi tiết chuyển động, tiến hành bảo dưỡng tra dầu tay ga cũng như phần dây ga.

     2.   Kiểm tra hệ thống giảm xóc trên xe

Khi hệ thống giảm xóc trên xe bị hư hỏng, các bạn sẽ rất dễ nhận ra được qua dấu hiệu rung, lắc và xe bị tròng trành khi di chuyển ở tốc độ cao hay đi vào đường xấu. Cách kiểm tra hệ thống giảm xóc trên xe đơn giản nhất là quan sát xem có sự xuất hiện của dầu nhớt trên ống giảm sóc hay không. Nếu trường hợp có những vết dầu bám trên ống giảm xóc có nghĩa là phớt và ti giảm xóc đã bị hư hỏng, lúc này cần phải đem xe đi sửa và thay mới.

P/s: TẶNG bạn cuốn sách Dori Adventure – Cẩm nang du lịch bụi hoàn toàn Miễn Phí!!! chỉ trong ngày hôm nay !!!  TẢI NGAY: http://bit.ly/ebookDori

– Chương Dori

Kiểm tra thêm

nhông sên

Kiểm tra NHÔNG, SÊN, XÍCH

Đối với các chuyến đi phươt đến những vùng cao, vùng có địa hình khá hiểm trở như Đà Lạt thì việc kiểm tra nhông, sên xích sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro bánh sau bị trượt lết, giảm hiệu suất truyền động và từ đó đảm bảo được an toàn tuyệt đối trong suốt chuyến du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *