Home / Lái Xe An Toàn / KIỂM TRA LỐP XE VÀ VÀNH XE

KIỂM TRA LỐP XE VÀ VÀNH XE

 

Kiểm tra lốp xe và yên xe là công đoạn vô cùng quan trọng trước mỗi hành trình của chúng ta để đảm bảo an toàn cho người lái xe nói riêng và tất cả người tham gia giao thông nói chung cũng như là giúp chúng ta đi đường thuận lợi, không bị cản trở bởi bất cứ điều gì.

kiểm tra xe an toàn

Lốp xe, yên xe có ảnh hưởng đến hành trình như thế nào ?

Lốp (vỏ) là một trong những bộ phận cấu thành nên chiếc xe, nó khá đơn giản, ít người để ý nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Lốp xe gắn máy là bộ phận duy nhất của xe có sự liên lạc với mặt đất, vì thế nó đóng một vai trò quan trọng đối với tốc độ phản ứng của xe như khả năng tăng tốc, lái, phanh, xử lý khúc cua, giảm xóc và cả khả năng chịu tải của xe. Có thể nói, những chiếc lốp nhỏ bé đó đang cõng trên lưng sự an toàn của cả gia đình bạn. Rất nhiều người sử dụng xe có quan niệm rằng lốp thì có gì là quan trọng nhỉ, khi nào cảm thấy mòn thì thay thôi.

Kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của lốp, nhưng tất cả các lốp xe đều bị hao mòn.

Lốp có tuổi thọ khác nhau. Nó phụ thuộc vào thói quen lái xe của bạn , khí hậu, cách bạn bảo dưỡng lốp xe của bạn . Tất cả lốp mòn hay bị hư hỏng đều cần phải thay thế.

Yên xe máy là bộ phận dùng để chúng ta ngồi lên và tạo sự thoải mái khi chúng ta điều khiển xe. Rất nhiều người cho rằng bộ phận này không quan trọng nhưng thật ra sự quan trọng của nó vượt xa những gì bạn tưởng tượng về nó.Nếu sau một chuyến đi xa, bạn cảm thấy lưng mỏi nhừ và đau ê ẩm, có nhiều nguyên nhân khác nhau tạo ra hiện tượng này, nhưng chắc chắn một điều, đóng góp một phần không nhỏ vào việc tạo nên cuộc hành trình êm ái của bạn chính là chiếc yên xe. Có thể nói, đầu tư cho chiếc yên xe không mất nhiều tiền nhưng mang lại nhiều lợi ích: sức khỏe, thẩm mỹ và độ an toàn.

Vậy nên kiểm tra lốp và yên xe ở đâu?

Đến với DORILINI, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ kiểm tra các bộ phận trên một cách kĩ lưỡng. Với kinh nghiệm nhiều năm phong phú, vượt qua rất nhiều đối thủ hiện nay, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho các bạn các dịch vụ tốt nhất từ trước đến nay giúp bạn có một chuyến đi an toàn, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm trên cung đường của mình sẽ không gặp bất cứ trở ngại gì, đảm bảo sức khỏe và độ thẩm mĩ cao cho bạn.

P/s: TẶNG bạn cuốn sách Dori Adventure – Cẩm nang du lịch bụi hoàn toàn Miễn Phí!!! chỉ trong ngày hôm nay !!!  TẢI NGAY: http://bit.ly/ebookDori

– Chương Dori

Kiểm tra thêm

nhông sên

Kiểm tra NHÔNG, SÊN, XÍCH

Đối với các chuyến đi phươt đến những vùng cao, vùng có địa hình khá hiểm trở như Đà Lạt thì việc kiểm tra nhông, sên xích sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro bánh sau bị trượt lết, giảm hiệu suất truyền động và từ đó đảm bảo được an toàn tuyệt đối trong suốt chuyến du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *