Home / Lái Xe An Toàn / Kiểm tra NHÔNG, SÊN, XÍCH

Kiểm tra NHÔNG, SÊN, XÍCH

Đối với các chuyến đi phươt đến những vùng cao, vùng có địa hình khá hiểm trở như Đà Lạt thì việc kiểm tra nhông, sên xích sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro bánh sau bị trượt lết, giảm hiệu suất truyền động và từ đó đảm bảo được an toàn tuyệt đối trong suốt chuyến du lịch.

nhông sên

  1.       Làm thế nào để nhận biết hệ thống nhông, sên, xích cần thay?

Nếu xe của bạn đã đi trong khoảng gần 2-3 vạn cây số thì hệ thống nhông, đĩa chắc chắn phải cần được kiểm tra thật kỹ trước khi thực hiện chuyến đi phượt bởi lúc này rất có thể các răng nhông – đĩa của xe đã mòn vẹt, nhọn hoắt khiến cho việc chạy tốc độ cao hoặc đi trên những đoạn đường khoogn bằng phẳng sẽ dẫn đến tình tạng xích hoặc nhảy xích vô cùng nguy hiểm.

  1.    Tầm quan trọng của hệ thống nhông, sên xích

Giống những những bộ phận bên trong khác, hệ thống nhông sên xích cũng giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định đến hiệu suất của xe máy, nếu hệ thống này tốt ổn định hoạt động trơn tru thì  dộng cơ xe sẽ tối ưu hơn và độ an toàn cũng được đảm bảo hơn.

Do vậy, việc quan tâm kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thường xuyên là việc làm cần thiết nhằm góp phần cho chiếc xe luôn trong trạng thái hoạt động hiệu quả nhất. Đồng thời đảm bảo an toàn cho chính bạn và cho cả chiếc xe thân yêu của mình.

  1.      Nên kiểm tra hệ thống nhông, sên xích ở đâu?

Câu trả lời không nơi nào khách chính là Dorilini, tại đây với kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giàu kinh nghiệm, “ngựa sắt” của bạn cam đoan sẽ được kiểm tra hệ thống kỹ lưỡng trước chuyến đi và nếu trường hợp xe của bạn không đạt tiêu chuẩn nhưng cần trong thời gian ngắn thì Dorilini còn cung cấp dịch vụ thuê xe siêu xịn cả về kiểu dáng lẫn động cơ với mức giá hời nhất trên thị trường hiện nay.

Cuối cùng, nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm chi tiết thì có thể liên hệ đến Dorilini qua website: https://dorilini.com/

P/s: TẶNG bạn cuốn sách Dori Adventure – Cẩm nang du lịch bụi hoàn toàn Miễn Phí!!! chỉ trong ngày hôm nay !!!  TẢI NGAY: http://bit.ly/ebookDori

– Chương Dori

Kiểm tra thêm

khung sườn xe máy

Kiểm tra HỆ THỐNG KHUNG SƯỜN và GIẢM XÓC

Những chuyến du lịch bằng xe máy luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và những trục trặc không ai ngờ đến. Để loại trừ những điều đó thì cách tốt nhất là luôn có sự chuẩn bị tốt bằng cách kiểm tra xe đặc biệt với tầm quan trọng của HỆ THỐNG KHUNG SƯỜN và GIẢM SÓC thì kiểm tra những bộ phận này trước chuyến đi phượt là vô cùng cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *